Quản lý hoạt động trải nghiệm ở trường trung học phổ thông Olympia - Phạm, Thị Minh An (2020)
Khái quát được cơ sở lý luận về quản lý hoạt động trải nghiệm ở trường Trung học phổ thông. Xây dựng được hệ thống các khái niệm công cụ: quản lý, quản lý giáo dục, quản lý nhà trường, quản lý hoạt động dạy học, quản lý hoạt động giáo dục, phương pháp dạy học. Xây dựng được hệ thống các cơ sở lý luận về hoạt động trải nghiệm: khái niệm hoạt động trải nghiệm, mô hình học tập trải nghiệm của David Kolb, so sánh hoạt động dạy học và hoạt động trải nghiệm sáng tạo và phương thức trải nghiệm trong hai hoạt động này. Xác định được nội dung quản lý hoạt động trải nghiệm theo các chức năng quản lý cơ bản: xây dựng kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm tra đánh giá.