Tìm hiểu một số nhân tố tác động tới hành vi trồng cây ăn quả của các hộ nông dân miền núi (nghiên cứu trường hợp huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) - Nguyễn, Thị Lệ Dung (2020)
Tổng quan các hướng tiếp cận lý thuyết và kinh nghiệm của một số quốc gia về phát triển quy mô trồng cây ăn quả của các hộ nông dân miền núi. Quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về chuyển đổi cơ cấu cây trồng nông nghiệp. Với đối tượng nông dân trên địa bàn hai xã Đôn Phong, Quang Thuận của huyện Bạch Thông, Bắc Cạn, tiến hành nghiên cứu nhân tố tác động tới hành vi trồng cây ăn quả của các hộ nông dân ở các khía cạnh như nhận thức về sản xuất cây hoa quả; thái độ và hành vi của họ đối với loại hình sản xuất này; khả năng tiếp cận thị trường của người nông dân trong trồng trọt và bán sản phẩm; cách thức tổ chức sản xuất tại cộng đồng làng bản. Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hoạt động sản xuất và lợi ích từ trồng cây hoa quả của các hộ nông dân miền núi...