Ứng dụng đồ thị tìm ước số và xác định tập đồng dư - Phạm, Thị Thủy (2020)
Lý thuyết đồ thị là một chuyên ngành toán học hiện đại đã được ứng dụng vào nhiều ngành khoa học, kỹ thuật khác nhau, bởi vì lý thuyết đồ thị là phương pháp khoa học có tính khái quát cao và có tính ổn định vững chắc vì thế thông qua đồ thị có thể mã hóa các mối quan hệ của các đối tượng được nghiên cứu. Vận dụng lý thuyết đồ thị để mô hình hóa các mối quan hệ trong giảng dạy sẽ chuyển thành phương pháp dạy học đặc thù và nâng cao được hiệu quả giảng dạy thúc đẩy quá trình tự học tự nghiên cứu của học sinh theo hướng tối ưu hóa. Đặc biệt việc vận dụng lý thuyết đồ thị trong giảng dạy còn nhằm rèn luyện năng lực hệ thống hóa kiến thức và năng lực sáng tạo của học sinh. Từ nhận thức trên, đề tài “ Ứng dụng đồ thị tìm ước số và xác định tập đồng dư ” không những là nhiệm vụ em phải thực hiện trong kỳ bảo vệ luận văn tốt nghiệp, mà thực sự là đề tài em rất quan tâm và say mê nghiên cứu. “Ứng dụng đồ thị tìm ước số và tập đồng dư” là đề tài mang tính nghiên cứu lý thuyết, có tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực cao.