Mô hình và phân tích sự cố vỡ ống bình sinh hơi lò VVER-1000 - Nguyễn, Thị Cẩm Nhung (2020)
Mục tiêu của Luận văn như sau: Nâng cao năng lực phân tích sự cố vỡ ống trong bình sinh hơi, góp phần phục vụ cho công việc thẩm định an toàn hạt nhân cho lò phản ứng VVER-1000; Khai thác và sử dụng chương trình tính toán các thông số thủy nhiệt khi có sự cố vỡ 1 ống trong bình sinh hơi của nhà máy điện hạt nhân. Luận văn tập trung vào các nội dung nghiên cứu như sau: Nghiên cứu tổng quan về sự cố vỡ ống trong bình sinh hơi của lò phản ứng VVER-1000; Nghiên cứu ảnh hưởng của sự cố vỡ ống trong bình sinh hơi lên các thông số thủy nhiệt của vòng sơ cấp; Nghiên cứu làm giảm nhẹ hậu quả sự cố vỡ ống trong bình sinh hơi dựa trên hệ thống an toàn thụ động, hệ thống phun phụ trợ và các van tự động của bình điều áp.