Vai trò của vốn xã hội với sự phát triển nguồn nhân lực trẻ ở tỉnh Tuyên Quang ( Nghiên cứu trường hợp tại 4 xã Phan Thiết, An Tường, Hưng Thành, Tân Quang thuộc thành phố Tuyên Quang tỉnh Tuyên Quang) - Lê, Thu Trang (2020)
Nghiên cứu đã chỉ rõ những đặc điểm vốn xã hội của đối tượng tham gia nghiên cứu tập trung vào các đặc điểm cụ thể như: Tham gia của đối tượng vào các tổ chức/nhóm; khi tham gia các tổ chức/nhóm đó thì đối tượng thực hiện việc cập nhật thông tin đó qua những nguồn nào; tần suất tham gia các hoạt động ăn uống, vui chơi, giải trí phục vụ nhu cầu bản thân; đối tượng tiếp xúc khi tham gia các hoạt động ăn uống, vui chơi, giải trí; đối tượng đến thăm hỏi tại nhà riêng. Từ việc phân tích các đặc điểm nêu trên, nghiên cứu đã làm rõ được quá trình duy trì và tạo dựng vốn xã hội của nguồn nhân lực hiện đang làm việc tại Tuyên Quang, chính việc tích lũy những vốn xã hội thông qua hoạt động thực tiễn nó đã góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh Tuyên Quang...