Nghiên cứu, đánh giá biến động bờ biển phía nam tỉnh Phú Yên phục vụ quản lý tổng hợp đới bờ - Vũ, Lê Phương (2020)
Mục tiêu của đề tài là làm sáng tỏ hiện trạng, nguyên nhân và xu thế biến đổi bờ biển khu vực thành phố Tuy Hòa và huyện Đông Hòa, đồng thời thực hiện đánh giá tính dễ bị tổn thương của khu vực nghiên cứu trước các tác động tiêu cực gây ra do mực nước biển dâng, xây dựng cơ sở khoa học phục vụ cho việc quản lý tai biến thiên nhiên (chủ yếu là xói lở bờ biển). Trong đó nội dung bao gồm: Tổng quan về nghiên cứu biến động bờ biển và đánh giá tính dễ bị tổn thương của đới bờ biển do mực nước biển dâng. Phân tích các nhân tố ảnh hưởng tới biến động bờ biển khu vực; Đánh giá biến động và tính dễ bị tổn thương của khu vực nghiên cứu, trên cơ sở đó phân tích đặc điểm và xu thế biến động, xác định những khu vực nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Xây dựng cơ sở khoa học cho quản lý tai biến thiên nhiên phục vụ quản lý tổng hợp đới bờ biển.