Nghiên cứu địa mạo bờ biển Tuy Hòa - Nha Trang phục vụ quản lý đới bờ - Lê, Đình Nam (2020)
Làm sáng tỏ đặc điểm địa mạo và động lực phát triển địa hình bờ biển từ Tuy Hòa đến Nha Trang trong giai đoạn gần đây; trên cơ sở đó đưa ra định hướng sử dụng và quản lý việc sử dụng đới bờ biển khu vực. Nội dung nghiên cứu Đề tài sẽ tập trung giải quyết 4 nội dung sau: Tổng quan về vấn đề nghiên cứu: tình hình nghiên cứu địa mạo bờ biển và ứng dụng nó trong quản lý đới bờ biển; địa mạo, quản lý thống nhất đới bờ biển; Phân tích, đánh giá và làm rõ vai trò các nhân tố động lực thành tạo và làm biến đổi địa hình vùng nghiên cứu; Phân tích đặc điểm địa mạo dải bờ biển Tuy Hòa - Nha Trang và định hướng quy hoạch và quản lý đới bờ biển trên cơ sở địa mạo.