Mô hình tương tác dựa trên role trong hệ đa agent - Nguyễn, Thị Thanh Huyền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát về tương tác trong hệ đa agent : khái niệm, mô hình tương tác trong hệ đa agent, so sánh tương tác trong hệ đa agent và hệ hướng đối tượng, thương lượng đấu giá...Tổng quan về vai trò của role trong phát triển phần mềm: role và vai trò của role trong hệ thống thông tin, role trong phát triển phần mềm hướng đối tượng, role trong hệ đa agent...Giới thiệu mô hình tương tác dựa trên role BRAIN , XRole - tập ký hiệu đặc tả role, cơ sở hạ tầng tương tác, mô hình role cho đấu giá tự động. Trình bày cách cài đặt role trong hệ thống đấu giá cũng như những kết quả thử nghiệm và đánh giá hệ thống thử nghiệm