Thực trạng việc làm của người di cư tự do trong cơ sở sản xuất nhỏ trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội - Nguyễn, Đức Tuyến (2020)
Tổng quan các quan điểm lý thuyết về vấn đề việc làm của người di cư tự do. Nghiên cứu khả năng tìm kiếm việc làm và đặc trưng việc làm của người lao động di cư tự do trong các cơ sở sản xuất nhỏ. Từ đó tìm hiểu thực trạng mức độ ổn định việc làm và thời gian làm việc của người lao động di cư trong các cơ sở sản xuất này. Đồng thời tìm hiểu tiền công và các phúc lợi mà người lao động di cư được hưởng cũng như các mối quan hệ xã hội của người di cư trong các cơ sở sản xuất nhỏ