Vai trò của báo chí đối với vấn đề cải cách giáo dục đại học - Ưng, Sơn Ca (2020)
Tổng quan về giáo dục đào tạo Việt Nam và vai trò của giáo dục đào tạo, giáo dục đại học trong hệ thống giáo dục đào tạo. Nêu những đặc điểm chung của thông tin giáo dục đại học xuất hiện trên báo chí. Phân chia những thông tin giáo dục đại học trên báo chí theo những nội dung : thông tin về tuyển sinh, thông tin liên quan đến vấn nạn, tiêu cực, thành tựu, những điển hình tích cực và những ý kiến đề xuất, góp ý nhằm cải cách giáo dục đại học Việt Nam. Căn cứ trên những cải tiến chủ trương, chính sách giáo dục đại học do tác động của các phương tiện truyền thông đại chúng để khẳng định những tác động cũng như vai trò của báo chí đối với vấn đề cải cách giáo dục đại học trong những năm vừa qua. Đề xuất, định hướng trong thời gian sắp tới nhằm nâng cao hiệu quả thông tin, tuyên truyền của báo chí đối với các vấn đề liên quan đến giáo dục đại học