Rèn luyện cho học sinh kĩ năng giải quyết vấn đề bằng sử dụng tình huống thực tiễn trong dạy học sinh học 11 - Trung học phổ thông - Bùi, Thị Thanh Thơ (2020)
Luận văn đề xuất quy trình xây dựng tình huống thực tiễn thể hiện rõ mâu thuẫn cần giải quyết; Đề xuất quy trình sử dụng tình huống thực tiễn như là sử dụng dự án học tập để rèn luyện kĩ năng giải quyết vấn đề; Đề xuất một số tình huống thực tiễn kiểu như dự án học tập trong dạy học một số chủ đề trong sinh học 11 THPT...