Quản lý hoạt động tổ chuyên môn ở trường trung học cơ sở Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội trong yêu cầu đổi mới dạy học hiện nay - Ngô, Tiến Dũng (2020)
Luận văn đã khái quát được cơ sở lý luận về quản lý hoạt động tổ chuyên môn ở trường trung học cơ sở bao gồm: xây dựng được hệ thống các khái niệm công cụ: quản lý; quản lý nhà trường, tổ chuyên môn; vai trò, vị trí của tổ chuyên môn trường trung học cơ sở; chức năng và nhiệm vụ của tổ chuyên môn trường trung học cơ sở; quản lý hoạt động tổ chuyên môn ở trường trung học cơ sở. Tác giả cũng xác định được nội dung quản lý hoạt động tổ chuyên môn theo các chức năng quản lý cơ bản: xây dựng kế hoạch; tổ chức, chỉ đạo, kiểm tra đánh giá quản lý hoạt động tổ chuyên môn. Tiếp đó, tác giả tập trung phân tích và làm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động tổ chuyên môn trong trường trung học cơ sở...