Những thực thể được đề cập trong mô hình "Yêu cầu chức năng của biểu ghi thư mục" (Functional Requirements of Bibliographic Record - FRBR) - Nguyễn, Quang Hồng Phúc (Lao động, 2020)
FRBR là chữ viết tẳt của cụm từ tiếng Anh Punctional Requirements of Bibliographic Recorđ, tạm dịch ra tiếng Việt là Yêu cầu chức năng của biểu ghi thư mục, FRBR được nhóm nghiên cứu của IFLA phát triển vào những năm 1992 - 1998. Hiện nay, IFLA đã và đang tiếp tục chi đạo áp dụng FRBR và thúc đẩy việc áp dụng nàỵ trong cộng đồng thư viện thế giới. FRBR là cơ sờ hình thành Nguyên tắc biên mục năm 2009 và là nòng cốt cho việc ra đời quy tắc bicn mục RDA. Năm 1992, IFLA thành lập nhóm nghiên cứu với ý tưởng đề xuất yêu cầu biểu ghi thư mục không phụ thuộc vào quy tắc biên mục cụ thể. Mục đích nhằm xác định một cách rõ ràng và đầy đù về “chức năng mà biểu ghi thư mục cần phải thực hiện trong mối quan hệ với các loại hình tài liệu khác nhau, những ứng dụng khác nhau và nhu cầu khác nhau của người sử dụng mục lục".