Chính sách bành trướng của đế chế Mãn Thanh vào Việt Nam cuối thế kỷ XVIII và sự thất bại thảm hại của nó - Đỗ, Bang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài viết này, tác giả nghiên cứu về cuộc kháng chiến chống quân Thanh vào cuối thế kỷ XVIII, từ đó thấy được quy luật phát triển sức mạnh giữ nước, khẳng đinh sự tất thắng của dân tộc Việt Nam và góp phần làm sáng tỏ bản tính cố hữu của địch là tham tham, độc ác , nham hiểm, ngày càng ngoan cố, điên cuồng và quỷ quyệt.