Hoạt động của Hội đồng hợp tác nhiều bên của Viện Hàn lâm khoa học các nước xã hội chủ nghĩa về "Lịch sử Cách mạng tháng Mười vĩ đại và các cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa tiếp theo" (1977-1979) - Lê, Khôi (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hội nghị đại biểu lần thứ 11 của Viện Hàn lâm khoa học các nước xã hội chủ nghĩa đã đánh giá cao những hoạt động và những thành tựu của Hội đồng chung vfa những Hội đồng quốc gia thành viên nghiên cứu về "Lịch sử Cách mạng tháng Mười vĩ đại và các cuộc cách mạng xã hội chủ nghia tiếp theo" trong 3 năm vừa qua đã tập trung vào những vấn đề làm sáng tỏ và sâu sắc thêm về những kinh nghiệm lịch sử của Cách mạng tháng Mười và ý nghia quốc tế của nó, về tính chất chung và tính chất đặc thù của cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa đa thắng lợi: về giai cấp vô sản và các lực lượng đồng minh của nó trong cách mạng, về kinh nghiệm xây dựng Nhà nước chuyên chính vô sản, về những kinh nghiệm bảo vệ những thành quả mà cách mạng đã giành được.