Phong trào chống thuế năm 1908 ở Nghệ Tĩnh - Đinh, Xuân Lâm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Phong trào chống thuế năm 1908 là một sự kiện đang lưu ý trong lịch sư cách mạng cận đại Việt Nam về cả hai phương diện quy mô cũng như tính chất của phong trào.Phong trào này đã được nghiên cứu khá tỷ mỉ ở các địa bàn trung tâm của nó. Bài viết khai thác giai đoạn cuối của phong trào đó khi lan ta tới Thanh Nghệ Tĩnh nhằm đóng góp phần nào tiếng nói về phong trào chống thuế năm 1908 ở một địa bàn có những nét khá đặc biệt -Nghệ Tĩnh.