Nghiên cứu hiện chỉnh bản đồ hiện trạng sử dụng đất phục vụ quản lý đất ngập nước thị xã Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh - Trần, Thị Như Hoa (2020)
Ứng dụng viễn thám và GIS kết hợp điều tra thực địa hiện chỉnh bản đồ hiện trạng sử dụng đất và thành lập bản đồ biến động đất ngập nước làm cơ sở để đƣa ra một số giải pháp quản lý và sử dụng hợp lý đất ngập nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trƣờng cho thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. luận văn giải quyết các nhiệm vụ sau: Tổng quan đất ngập nước và hiện chỉnh bản đồ hiện trạng sử dụng đất phục vụ quản lý đất ngập nước. Nghiên cứu đặc điểm các yếu tố hình thành và ảnh hƣởng tới đất ngập nước khu vực nghiên cứu. Ứng dụng viễn thám hiện chỉnh bản đồ hiện trạng sử dụng SDĐ thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Thành lập bản đồ biến động đất ngập nước khu vực nghiên cứu. Đánh giá hiện trạng quản lí và sử dụng ĐNN khu vực nghiên cứu.