Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam với nhiệm vụ thông tin đối ngoại - Phạm, Đức Thái (2020)
Trình bày một cách có hệ thống các vấn đề cơ bản về thông tin đối ngoại (TTĐN), làm rõ quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về công tác TTĐN. Đánh giá chung về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác TTĐN trên báo chí nói chung và trên báo điện tử hiện nay, làm rõ vai trò của báo chí, đặc biệt là báo điện tử trong công tác TTĐN. Tìm hiểu chức năng nhiệm vụ, quá trình hình thành bộ máy tổ chức, nguồn nhân lực, tổ chức toà soạn, hệ thống kỹ thuật, khảo sát nội dung tin bài, hệ thống chuyên trang, chuyên mục, thực trạng công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ TTĐN của Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), trên cơ sở đó đánh giá chất lượng TTĐN của Báo. Phân tích những vấn đề đang đặt ra đối với Báo điện tử ĐCSVN trong việc thực hiện nhiệm vụ TTĐN, từ đó đề xuất các giải pháp đổi mới và nâng cao chất lượng TTĐN trên Báo điện tử ĐCSVN.