Về khuynh hướng xã hội chủ nghĩa ở một số nước Mỹ la tinh hiện nay vấn đề và triển vọng - Nguyễn, Thanh Tùng (2020)
Trình bày bối cảnh lịch sử dẫn tới sự xuất hiện của khuynh hướng xã hội chủ nghĩa tại một số quốc gia Mỹ Latinh. Phân tích và làm sáng tỏ thực trạng các cuộc cải cách theo khuynh hướng xã hội chủ nghĩa ở một số quốc gia Mỹ Latinh. Chỉ ra những thuận lợi, khó khăn của xu thế xã hội chủ nghĩa ở Mỹ Latinh, đồng thời dự báo triển vọng của xu thế này.