Đảng lãnh đạo phát triển giáo dục chuyên nghiệp từ năm 1986 đến năm 2006 - Phạm, Thị Sanh (2020)
Trình bày khái quát về giáo dục chuyên nghiệp trước Đổi mới (trước năm 1986). Tuy nhiên, để có cái nhìn toàn cảnh, luận văn cũng khái lược về sự ra đời và phát triển của GDCN từ sau Cách mạng tháng Tám thành công đến khi đất nước thống nhất.Phân tích quan điểm, chủ trương và sự chỉ đạo của Đảng trong đổi mới, phát triển GDCN qua hai giai đoạn: 1986 - 1996; 1996 -2006. Khái quát về thành tựu, hạn chế và nguyên nhân hạn chế của quá trình Đảng lãnh đạo phát triển GDCN những năm 1986-2006; từ đó rút ra một số kinh nghiệm chủ yếu phục vụ hiện tại.