Đặc điểm tên người Hán hiện nay (Đối chiếu với tên người Việt) - Mông Lâm (2020)
Những cở sở lý luận liên quan đến tên người. Trình bày những khái niệm cơ bản cũng như các lý luận về tên riêng (tên người): danh xưng học, sự phân loại tên riêng, lý luận ngôn ngữ học xã hội liên quan đến tên riêng (tên người). Đặc điểm tên người Hán hiện nay(đối chiếu với người Việt). Trình bày đặc điểm cấu trúc của tên người, phân loại tên người theo lứa tuổi, giới tính, chỉ ra sự giống nhau và khác nhau giữa tên người Hán và người Việt. Khảo sát sự nhận biết tên người theo giới của người bản ngữ và phi bản ngữ. Từ gốc độ giới, khảo sát bằng phương pháp điều tra theo phương pháp ngôn ngữ học xã hội để tìm hiểu sự nhận biết tên người theo hai hướng: Từ góc độ bản ngữ, cách nhận diện tên người Hán (nam hay nữ) của người Hán, tên người Việt (nam hay nữ) của người Việt. Từ góc độ phi bản ngữ, cách nhận diện đặt tên người Hán (nam hay nữ) của người Việt và tên người Việt của người Hán. Lý giải lí do của việc nhận diện này.