Nâng cao năng lực tư duy lý luận cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp huyện ở tỉnh Lạng Sơn hiện nay - Nguyễn, Đức Quyền (2020)
Làm rõ bản chất, đặc trưng của tư duy lý luận và vai trò của nó đối với hoạt động lãnh đạo, quản lý của đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp huyện ở nước ta hiện nay. Đánh giá thực trạng năng lực tư duy lý luận của đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp huyện tỉnh Lạng Sơn, chỉ ra những nguyên nhân hạn chế. Từ đó, đề xuất một số nguyên tắc, giải pháp chủ yếu để tiếp tục nâng cao năng lực tư duy lý luận cho cán bộ chủ chốt cấp huyện tỉnh Lạng Sơn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới...