Phương pháp tạo giả định tối thiểu áp dụng để kiểm chứng phần mềm hướng thành phẩm - Nguyễn, Văn Hiếu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu tổng quan phần mềm hướng thành phần, đưa ra các khái niệm cơ bản và cách tiếp cận để kiểm chứng phần mềm hướng thành phần. Trình bày chi tiết thuật toán học L*, giải thuật tạo giả định sử dụng thuật toán học L*. Nghiên cứu giải thuật tạo giả định tối thiểu. Đưa ra một phản ví dụ để minh hoạ rằng: giả định được tạo ra bởi giải thuật sử dụng thuật toán học L* chưa phải là giả định tối thiểu. Nêu lên một ví dụ cụ thể để minh hoạ cho thuật toán tạo giả định tối thiểu. Sử dụng bộ công cụ LTSA để xác minh một số hệ thống đơn giản nhằm so sánh về thời gian cũng như bộ nhớ sử dụng của giải pháp cũ và giải pháp được đưa ra trong luận văn.