Nâng cao vai trò của đội ngũ trí thức trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở nước ta hiện nay - Đào, Thị Trang (2020)
Luận giải khái niệm trí thức và vai trò của trí thức Việt Nam đối với sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Phân tích, đánh giá thực trạng đội ngũ trí thức Việt Nam hiện nay, chỉ ra những ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân của tình hình; từ đó làm rõ những vấn đề đặt ra đối với đội ngũ trí thức trước yêu cầu của công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Trình bày một số phương hướng và giải pháp cơ bản nhằm nâng cao vai trò của đội ngũ trí thức Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.