Những tư tưởng cơ bản trong học thuyết "Kiêm Át" của Mặc Tử và ý nghĩa của chúng trong xây dựng đạo đức mới của người Việt Nam hiện nay - Phạm, Lan Anh (2020)
Giới thiệu thân thế và sự nghiệp của Mặc Tử, cũng như hoàn cảnh ra đời của học thuyết “kiêm ái”. Phân tích những tư tưởng cơ bản trong học thuyết “kiêm ái” của Mặc Tử cùng với sự đóng góp và hạn chế của nó. Nghiên cứu ý nghĩa của tư tưởng “kiêm ái” đối với việc xây dựng đạo đức mới ở Việt Nam hiện nay.