Vai trò của giáo dục và đào tạo trong việc thực hiện bình đẳng dân tộc ở nước ta hiện nay - Đỗ, Thị Ngọc (2020)
Làm rõ những vấn đề nhận thức chung về giáo dục và đào tạo; về bình đẳng dân tộc. Phân tích mối quan hệ qua lại giữa giáo dục và đào tạo với thực hiện bình đẳng dân tộc ở nước ta. Phân tích thực trạng vai trò của giáo dục và đào tạo trong việc thực hiện bình đẳng dân tộc ở nước ta. Đề ra những giải pháp phát huy tốt hơn vai trò của giáo dục và đào tạo trong việc thực hiện bình đẳng dân tộc ở nước ta hiện nay.