Có phải giai cấp công nhân Việt Nam đã hình thành giai cấp " tự mình" từ trước cuộc đại chiến thế giới lần thứ nhất hay không? (tiếp theo) - Ngô, Văn Hòa (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết đưa ra những minh chứng về thời điểm hình thành giai cấp "tự mình" của giai cấp công nhân Việt Nam.Thời điểm giai cấp công nhân Việt Nam hình thành là bao giờ, có phải giai cấp công nhân Việt Nam thành hình từ trước đại chiến thế giới lần thứ nhất hay không đã là một đề tài nghiên cứu và thảo luận của nhiều người nghiên cứu lịch sử. Trong phạm vi bài viết, tác giả nêu lên một vài ý kiến nhỏ góp phần làm sáng to vấn đề lớn này.