Các giải pháp đào tạo nguồn nhân lực văn thư, lưu trữ cho các cơ quan nhà nước và tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh ở Hải Dương - Nguyễn, Thị Thúy Hường (2020)
Hệ thống hóa các vấn đề về lý luận về nguồn nhân lực văn thư, lưu trữ cho các cơ quan nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh Hải Dương. Khảo sát thực trạng đội ngũ cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ trong các cơ quan nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh Hải Dương. Tìm hiểu ý kiến, nhận xét từ phía các cơ quan sử dụng nguồn nhân lực trong lĩnh vực văn thư, lưu trữ của tỉnh Hải Dương hiện nay. Nghiên cứu chương trình đào tạo chuyên ngành văn thư, lưu trữ, quản trị văn phòng của các cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Hải Dương. Nghiên cứu những vấn đề về công tác đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực văn thư, lưu trữ tham khảo và so sánh với các giai đoạn trước để có hướng đề xuất xây dựng chương trình, đào tạo phù hợp với thực tiễn của địa phương. Đề xuất một số giải pháp về đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực văn thư, lưu trữ nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng.