Sự tham gia của luật sư trong tố tụng dân sự Việt Nam - Trần, Kim Thọ (2020)
Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cơ bản về sự tham gia của Luật sư trong tố tụng dân sự. nghiên cứu hoạt động của luật sƣ trong phạm vi quá trình giải quyết VADS tại Tòa án mà không bao gồm hoạt động của luật sư trong giai đoạn thi hành án dân sự. Phân tích những điểm hạn chế, bất cập trong các quy định pháp luật Việt Nam hiện hành về sự tham gia của luật sư trong tố tụng dân sự và những vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định đó trong thực tiễn xét xử tại Tòa án. Đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả về sự tham gia của Luật sư trong quá trình tham gia tố tụng dân sự tại các cấp Tòa án