Tư tưởng Hồ Chí Minh về quan hệ dân tộc và giai cấp trong cách mạng Việt Nam giai đoạn 1920 - 1945 - Nguyễn, Đức Hòa (2020)
Trình bày một cách có hệ thống những quan điểm của Mác, Ăngghen, Lênin và Hồ Chí Minh về quan hệ dân tộc và giai cấp, làm rõ hoàn cảnh ra đời của những quan điểm đó. Nêu vấn đề vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về mối quan hệ này vào tình hình cụ thể ở nước ta hiện nay