Nguồn sử liệu về làng Trà Lũ (Nam Định) trước năm 1945 - Đinh, Thị Thuỳ Hiên (2020)
Nêu những đặc điểm về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, quá trình hình thành và phát triển của làng Trà Lũ (Nam Định). Giới thiệu các nguồn sử liệu về làng Trà Lũ và giám định sử liệu đối với các nguồn: tài liệu chính sử, địa bạ, hương ước, gia phả, phó ý, sắc phong thần, tài liệu văn tự, văn bia, xã chí, sách ghi chép về nghi thức và văn tế, tài liệu vật thực, tài liệu truyền miệng. Phân tích về mặt hình thức và nội dung của từng nguồn sử liệu về làng Trà Lũ, rút ra giá trị sử liệu của từng loại nguồn và bước đầu đưa ra cách thức xử lý đối với từng nguồn sử liệu nói trên