Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và nhà nước Việt Nam giai đoạn 1954 - 1960 - Hoàng, Hải Yến (2020)
Tập hợp và hệ thống hóa các tài liệu từ các văn kiện Đảng giai điạn 1954-1960, các tác phẩm của Hồ Chủ Tịch và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tác phẩm và công trình nghiên cứu của các học giả trong và ngoài nước có liên quan đến đường lối ngoại giao của Đảng thời kỳ 1954-1960, nhằm làm sáng tỏ quá trình hình thành và nội dung đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước giai đoạn 1954-1960. Từ đó làm rõ kết quả thực hiện và bước đầu có tổng kết đánh gía, rút ra một số bài học kinh nghiệm trong việc xác định đường và chỉ đạo thực hiện của Đảng