Tháo gỡ những rào cản trong tin học hoá quản lý và sản xuất chương trình truyền hình tại Đài Phát thanh – Truyền hình Cà Mau - Lâm, Kỳ Bảo Quốc (2020)
Để giải quyết các vấn đề được đặt ra, luận văn lần lượt làm sáng tỏ các thuật ngữ và các cơ sở lí luận có liên quan đến tin học hoá, chính phủ điện tử, quản lý và sản xuất chương trình truyền hình; thực trạng tin học hoá quản lý và sản xuất chương trình truyền hình tại Đài Phát thanh – Truyền hình Cà Mau. Đánh giá những điểm mạnh và yếu, từ đó nhận diện rào cản trong tin học hoá quản lý và sản xuất chương trình truyền hình tại Đài Phát thanh – Truyền hình Cà Mau. Trên cơ sở phân tích rào cản và nguyên nhân, căn cứ vào kết quả khảo sát thực tiễn kết hợp với các cơ sở lí luận, luận văn đã đề xuất các giải pháp tháo gỡ rào cản trong tin học hoá quản lý và sản xuất chương trình truyền hình tại Đài Phát thanh – Truyền hình Cà Mau như: Giải pháp nâng cao nhận thức về tin học hoá; giải pháp về phát triển nguồn nhân lực đáp ứng thực hiện tin học hóa; đầu tư hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin.