Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật khai phá dữ liệu áp dụng trong công tác dự báo tội phạm - Lê, Thuần Dũng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tìm hiểu một số phương pháp phân tích số liệu dựa trên cách tiếp cận học máy và khai phá dữ liệu. Xây dựng mô hình học máy để phân tích hồ sơ tội phạm nhằm phân loại, dự đoán và hỗ trợ ra quyết định trong công tác quản lý phạm nhân, phòng ngừa tội phạm của Bộ Công an. Thực nghiệm và phân tích kết quả bộ dữ liệu hồ sơ phạm nhân nhằm đưa ra một hệ thống phân tích tự động dựa trên các kỹ thuật học máy tiên tiến..