Mấy vấn đề về đấu tranh giai cấp của nông dân trong xã hội phong kiến Việt Nam - Trương, Hoàng Châu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tác giả sử dụng những lý luận về đấu tranh giai cấp của nông dân của Ăng-ghen, Lê-nin, Sta-lin, Mao Trạch-Đông làm kim chỉ nam, làm tư tưởng chỉ đạo cho đấu tranh giai cấp của nông dân trong xã hội phong kiến Việt Nam vì đó là những người thầy mang lại những bài học to lớn rằng trong xã hội có giai cấp, chỉ có thông qua đấu tranh giai cấp mới đẩy xã hội phát triển lên được.