Đảng bộ tỉnh Long An lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang trong những năm 1954-1965 - Huỳnh, Văn Thới (2020)
Hệ thống hoá quá trình xây dựng, phát triển của lực lượng vũ trang cách mạng địa phương thời kỳ đầu kháng chiến chống Mỹ. Tìm hiểu sự ra đời, quá trình phát triển của lực lượng vũ trang Long An thời kỳ 1954-1965, từ đó đưa ra những nhận xét thành quả, ý nghĩa và bài học kinh nghiệm từ công tác lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang của tỉnh.