Phát triển nguồn nhân lực các ngân hàng thương mại Việt Nam - Nguyễn, Văn Lành (2020)
Hệ thống hoá và làm rõ thêm cơ sở khoa học về phát triển nguồn nhân lực (NNL) tại ngân hàng thương mại (NHTM tiếp cận dư i chuyên ngành kinh tế chính trị, nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế phát triển NNL tại NHTM, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam. Nghiên cứu thực trạng phát triển NNL các NHTM Việt Nam, trên cơ cở phân tích tập trung vào nhận diện những điểm còn tồn tại, hạn chế, chỉ rõ được nguyên nhân của các tồn tại, hạn chế này. Đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển NNL các NHTM Việt Nam trong thời gian tới dưới góc độ chuyên ngành kinh tế chính trị