Chủ trương đoàn kết tôn giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời kỳ 1930 - 1945 - Nguyễn, Thị Liên (2020)
Giới thiệu về tình hình, đặc điểm tôn giáo của nước ta và vị trí của nó trong đời sống chính trị - xã hội giai đoạn 1930 – 1945. Nghiên cứu những nhận thức của Đảng ta về tôn giáo và việc xác định những đường lối, chủ trương cụ thể vận động đồng bào tôn giáo trong cuộc vận động cách mạng tháng Tám cũng như thái độ của các tôn giáo với đường lối, chủ trương của Đảng. Đánh giá kết quả, kinh nghiệm của đường lối vận động các tôn giáo của Đảng ta giai đoạn 1930 – 1945.