Đảng bộ Tỉnh Hà Nam lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ hậu phương trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước giai đoạn 1965 - 1975 - Nguyễn, Thị Thanh Nhàn (2020)
Tập hợp nguồn tài liệu về sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, bảo vệ hậu phương và chi viện tiền tuyến của Đảng bộ tỉnh Nam Hà từ Văn phòng lưu trữ tỉnh Hà Nam, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam, thư viện Quốc gia Hà Nội, thư viện Đại học khoa học xã hội nhân văn Hà Nội…Mô tả khái quát và toàn diện chủ trương của Đảng bộ Nam Hà và quá trình chỉ đạo xây dựng, bảo vệ hậu phương, chi viện cho tiền tuyến trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ những năm 1965- 1975. Nêu những thành tựu, hạn chế và rút ra những đặc điểm, kinh nghiệm từ sự lãnh đạo của Đảng bộ Nam Hà với việc thực hiện nhiệm vụ hậu phương thời kỳ này và có thể vận dụng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, quê hương hiện nay.