Mã lưới cho kênh Fading Rayleigh - Trương, Minh Chính (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày chi tiết mô hình kênh, các tiêu chí trong thiết kế mã lưới và thiết kế mã lưới cho kênh fading Rayleigh đơn antenna. Nghiên cứu về giải mã hình cầu (sphere decoder), là một hình thức giải mã trên cơ sở Maximum Likelihood (ML), một đặc trưng và là ưu điểm của mã lưới. Giới thiệu về Space-Time Blocks Code (STBC) hoàn hảo cho kênh MIMO fading Rayleigh. Tìm hiểu về mô hình hệ thống, các tiêu chí cho việc thiết kế STBC hoàn hảo và việc thiết kế STBC hoàn hảo từ công cụ đại số vòng chia được (Cyclic Division Algebras). Trình bày cách biến đổi STBC về cấu trúc lưới để có thể sử dụng giải mã hình cầu. Tính toán các tham số mô phỏng và kết quả mô phỏng mã Golden, là mã STBC hoàn hảo cho hệ thống fading Rayleigh 2*2. Tổng quan về kỹ thuật tiền mã hóa tuyến tính – một kỹ thuật nhằm khai thác CSI, tác động vào tín hiệu đã mã hóa trước khi phát sao cho phù hợp với CSI có được ở phía phát. Đề xuất một số phương hướng cho sự phát triển của đề tài