Quan hệ giữa cha mẹ và vị thành niên trong gia đình ( Qua phân tích số liệu điều tra gia đình Việt Nam năm 2006) - Lê, Thu Hiền (2020)
Tổng hợp các tài liệu nghiên cứu có liên quan về chủ đề mối quan hệ giữa cha mẹ và VTN. Phân tích số liệu Điều tra Gia đình Việt Nam về các khía cạnh sau: quan niệm của cha mẹ về giá trị của VTN trong cuộc sống, quan điểm của cha mẹ và VTN về quyền quyết định trong hôn nhân và việc sống chung, sống riêng sau hôn nhân. Xem xét các yếu tố nơi cư trú, mức sống hộ gia đình, trình độ học vấn, giới tính của cha mẹ và giới tính của VTN ảnh hưởng như thế nào tới quan hệ giữa cha mẹ và VTN trong gia đình. Áp dụng lý thuyết về xã hội hóa, lý thuyết xung đột và tương tác biểu trưng để lý giải quan hệ giữa cha mẹ và VTN trong gia đình.