Hoàn thiện pháp luật về tổ chức công đoàn ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu bảo vệ quyền của người lao động - Lều, Vũ Linh (2020)
Làm sáng tạo hơn những vấn đề lý luận, pháp lý về hoạt động của tổ chức công đoàn Việt Nam trong việc bảo vệ người lao động trên cơ sở các quy định của pháp luật nhân quyền quốc tế và việc áp dụng thực hiện tại Việt Nam. Nghiên cứu phân tích, đánh giá thực trạng của tổ chức công đoàn tại Việt Nam, qua đó chỉ ra những kết quả và tồn tại, hạn chế, cùng những nguyên nhân của các kết quả , tồn tại, hạn chế đó. Luận giải các quan điểm và đề xuất các giải pháp góp phần hoàn thiện pháp luật về tổ chức công đoàn, đáp ứng điều kiện của pháp luật nhân quyền quốc tế trong việc bảo vệ quyền của người lao động tại Việt Nam