Nghiên cứu các acetogenin và các thành phần hóa học khác từ hạt cây Na (Annona squamosa L., Annonaceae) - Nguyễn, Quang Hợp (2020)
Các nhiệm vụ nghiên cứu cụ thể của luận văn: 1. Xây dựng quy trình chiết các hợp chất hữu cơ thiên nhiên, đặc biệt là các acetogenin, từ hạt cây Na (Annona squamosa L., Annonaceae). 2. Phân tích sắc kí lớp mỏng các phần chiết để định tính các phần chiết và xác định các hệ dung môi thích hợp cho phân tách sắc kí. 3. Phân tách các phần chiết và phân lập các hợp chất bằng các phương pháp sắc kí điều chế. 4. Xác định cấu trúc các hợp chất được phân lập bằng các phương pháp phổ hiện đại.