Nghiên cứu kỹ thuật mô phỏng lửa bằng phương pháp Partical và ứng dụng - Vũ, Đức Thông (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về thực tại ảo và mô phỏng. Trình bày khái niệm, tầm quan trọng, ưu điểm và nhược điểm của thực tại ảo, hệ thực tại ảo trong mô phỏng. Nêu lên tầm quan trọng của lửa và ý nghĩa của mô phỏng lửa. Hệ thống hóa cơ sở lý thuyết của kỹ thuật Particle, Patical system - một kỹ thuật được sử dụng trong mô phỏng lửa. Nêu lên khái niệm và một số tính chất cơ bản của kỹ thuật Particle, sau đó ứng dụng cách xây dựng mô phỏng cho ngọn lửa bằng phương pháp Particle System. Thiết kế chương trình thử nghiệm mô phỏng lửa bằng kỹ thuật Particle và Particle system. Trình bày một số kĩ thuật liên quan khác được sử dụng trong xây dựng chương trình thử nghiệm như VRML, Billboard