Công đoàn bảo vệ quyền lợi người lao động tại doanh nghiệp ngoài nhà nước trong bối cảnh kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế ( Nghiên cứu thực tế ở tỉnh Hà Tĩnh) - Nguyễn, Đức Thạch (2020)
Phân tích cơ sở lý luận của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về hoạt động bảo vệ quyền lợi công nhân, viên chức, lao động của Công đoàn. Phân tích thực trạng công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi người lao động tại doanh nghiệp ngoài nhà nước ở tỉnh Hà Tĩnh. Đánh giá thực trạng công đoàn bảo vệ quyền lợi người lao động trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.