Mối quan hệ giữa giáo dục đào tạo và kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay - Vũ, Thị Vân (2020)
Khái quát lại vai trò và lĩnh vực hoạt động của kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khái quát vai trò và lĩnh vực, mục tiêu hoạt động của giáo dục đào tạo trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phân tích thực trạng mối quan hệ giữa giáo dục đào tạo và kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa Việt Nam đặc biệt là những lệc lạc trong thời gian qua trong giáo dục đào tạo để làm cơ sở cho việc đề xuất những giải pháp. Đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm nâng cao vai trò của giáo dục đào tạo trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa Việt Nam.