Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến tài nguyên nước lưu vực sông Lô - Nguyễn, Hoàng Minh (2020)
Mục tiêu tổng quát là đưa ra các đánh giá định lượng về sự thay đổi của các đặc trƣng của tài nguyên nƣớc mặt dƣới tác động của biến đổi khí hậu. Mục tiêu cụ thể là đánh giá đƣợc mức độ tác động của biến đổi khí hậu đến các đặc trƣng của tài nguyên nước mặt như: dòng chảy đến, nhu cầu nước, cân bằng nước hệ thống, lưu lượng đỉnh lũ, hạn hán.