Đảng bộ tỉnh Hài Dương lãnh đạo phát triển nguồn nhân lực từ năm 1997 đến năm 2009 - Hà, Thị Hồng Yến (2020)
Luận văn góp phần hệ thống hoá quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh Hải Dương về phát triển NNL. Trình bày có hệ thống quá trình Đảng bộ tỉnh Hải Dương lãnh đạo tổ chức thực phát triển NNL trong thời gian 1997- 2009. Từ những kết quả nghiên cứu, luận văn đã nêu ra một số giải pháp tiếp tục phát triển NNL của Tỉnh. Ở mức độ nhất định, kết quả nghiên cứu của luận văn góp phần làm phong phú thêm tài liệu tham khảo cho giảng dạy một số chuyên đề Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam về khía cạnh con người như giải quyết các vấn đề xã hội, nguồn lực con người trong quá trình CNH, HĐH đất nước. Luận văn góp phần cung cấp một tài liệu tham khảo cho việc tổng kết, xây dựng, hoạch định giải pháp phát triển NNL trong thời kì CNH, HĐH ở tỉnh Hải Dương.