Phương pháp thực nghiệm để xác định quang thông của các nguồn sáng bất đối xứng - Nguyên, Xuân Hoàng (2020)
Trong luận văn này, nguồn sáng bất đối xứng được hiểu là các bộ đèn có trường sáng phân bố bất đối xứng trong không gian: Quang thông trong hệ thồng các đại lượng trắc quang; Phương pháp đo quang thông của nguồn sáng bằng cầu tích phân (hay đo quang thông bằng phương pháp độ rọi); Đo quang thông của các nguồn sáng có trƣờng sáng bất đối xứng Kết luận, kiến nghị và phụ lục. Toàn bộ kết quả của luận văn đều được thực hiện tại phòng thí nghiệm vật lý và kỹ thuật ánh sáng, viện vật lý kỹ thuật, trƣờng đại học Bách khoa Hà Nội