Bàn thêm về Nguyễn Trãi-Một lãnh tụ của khởi nghĩa Lam-Sơn - Văn, Tân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tác giả nghiên cứu bài viết này nhằm nhấn mạnh đến điều kiện xã hội trong thời đại Nguyễn Trãi khiến cho ông đã thẻ hiện được tài năng cùng với Lê Lợi đánh đuổi được quân Minh, giành độc lập cho dân tộc đất nước.